>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Xét nghiệm AND trong nước của quái vật hồ Lock Ness

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp' bắt đầu bởi Doan Gam, 11/6/18.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên Seo
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Xet nghiem ADN: Hồ Lock Ness nổi tiếng thế giới vì nhiều truyền thuyết khác nhau về một con quái vật khổng lồ xuất hiện ở hồ nước ngọt sâu hơn 200m. Việc lấy mẫu xet nghiem ADN từ hồ sẽ làm sáng tỏ truyền thuyết trên

  [​IMG]

  Giáo sư Neil Gemmell (Đại học Otago) cho biết, ông không tin vào truyền thuyết quái vật hồ Lock Ness, nhưng ông muốn đưa mọi người vào chuyến thám hiểm khoa học và tiếp cận nó bằng phương pháp khoa học. Ông cho biết, các con của ông cũng cho rằng, đây là điều hài hước nhất mà cha mình đã từng làm - xet nghiem ADN.

  Quái vật hồ Lock Ness được đồn đại có tên là Nessie, là con xà đầu long cổ dài được cứu sống cùng giai đoạn khủng long bị tuyệt chủng.

  Hàng trăm năm qua, hồ Lock Ness nổi tiếng thế giới vì nhiều truyền thuyết khác nhau về một con quái vật khổng lồ xuất hiện ở hồ nước ngọt sâu hơn 200m. Việc lấy mẫu xet nghiem ADN từ hồ sẽ làm sáng tỏ truyền thuyết trên.

  Một giả thuyết khác cho rằng, con quái vật này thực sự là cá tầm hoặc cá trê khổng lồ. Nhiều người tin rằng, đây chỉ là một trò đùa.

  Giáo sư Gemmel cho biết, khi loài sinh vật này di chuyển trong nước, chúng sẽ để lại những mảnh ADN nhỏ, có thể văng ra từ da, lông và nước tiểu. Ông cho biết thêm, nhóm của ông sẽ lấy khoảng 300 mẫu nước từ các điểm khác nhau xung quanh hồ và ở những độ sâu khác nhau. Sau đó, các nhà khoa học sẽ lọc các chất hữu cơ, chiết xuất ra xét nghiệm ADN ở đâu và dùng công nghệ phân tích gien như đã từng áp dụng ở người để phân tích.

  Gemmell, 51 tuổi, đã từng có chuyến đi tham quan hồ Lock Ness cách đây 20 năm và rất ấn tượng với truyền thuyết quái vật hồ Lockness. “Tôi luôn nghĩ rằng không có quái vật nào cả, nhưng tôi vẫn muốn kiểm tra giả thuyết này,” ông Gemmell nói.

  Theo Gemmell, nếu họ không tìm được ADN của bất kỳ quái vật nào, nghiên cứu này của họ cũng không ngăn người ta tin vào truyền thuyết về quái vật Nessie.

  Ngay trước khi thực hiện nghiên cứu , ông cũng đã được nhiều người cung cấp rất nhiều truyền thuyết khác nhau về quái vật Nessie, kiểu như Nessie có thể xuất hiện khi sau khi bơi ra biển, rồi ẩn mình vào những chiếc động dưới nước hoặc loài sinh vật này có thể là động vật ngoài trái đất và không để lại dấu vết gì cũng như AND.

  Theo Tiền Phong
   

Chia sẻ trang này