>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Virus HPV tồn tại ngoài môi trường bao lâu mới chết

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Làm đẹp' bắt đầu bởi stevenyi, 9/10/18.

 1. stevenyi

  stevenyi Member

  Tham gia ngày:
  29/4/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  virut HPV cũng chính là nhân tố chủ yếu gây lên những bệnh về đường sinh dục như mụn cóc sinh dục, sùi mào gà. Vậy virus HPV tồn ở ngoài môi trường bao lâu mới chết. Để giúp cho các bạn đọc hiểu biết về câu hỏi này, những y bác sĩ
  phong kham pha thai thu dau mot chia sẻ bài viết sau đây.
  virut HPV lây nhiễm như thế nào?

  virut HPV là loại virut có khả năng lan truyền cao, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh đáng sợ. Có khoảng 30 trong hơn 100 chủng loại virus HPV có thể lây sang các khu vực tại cơ quan sinh dục, chủ yếu thông qua tiếp xúc da, qua đường q.hệ,… Khi bị nhiễm virus HPV, da của người khác lại tiếp xúc dùng lớp màng nhầy của người đó thì virus HPV sẽ lây cho người khác không hẳn là lây qua đường quan hệ tình dục. Các yếu tố khiến virus HPV lan truyền nhanh chóng:
  [​IMG]
  virut HPV tồn ở ngoài môi trường bao lâu​
  - Lây qua đường quan hệ tình dục: Do virut HPV lây qua dịch cơ thể cùng với lớp màng nhầy, các chủng loại HPV sinh dục có thể lây qua đường quan he tinh duc, qua miệng khi tiếp xúc với da bị nhiễm virut HPV. Những đối tượng có hành vi q.hệ không an toàn, có nhiều hơn 1 bạn tình thì có nguy cơ bị nhiễm virut HPV cao hơn so bằng người bình thường.
  - Lây từ mẹ sang con: virut HPV có thể lây từ mẹ sang con với những hình thức khác nhau như: Người mẹ bị nhiễm virus HPV trước khi mang thai nên truyền sang cho thai nhi ngay trong bụng mẹ; có thể sau sinh con đã bị nhiễm HPV cùng với truyền cho trẻ thông qua đường tiếp xúc trực tiếp.
  - Lây qua tiếp xúc trực tiếp: virus HPV có thể lây sang cho người khác thông qua việc tận dụng chung khăn tắm, vật dụng, quần áo, nhà vệ sinh, khăn mặt,… bằng người bị nhiễm virus HPV. Đồ dùng cá nhân của người bệnh cũng có thể chứa virut HPV, thông qua những thương tổn ở bên ngoài khi chúng ta tiếp xúc vào vật dụng này sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm virus HPV.
  virut HPV có thể lây sang cho cả bạn, ngay khi các bạn không thể nhìn thấy những mụn cóc hoặc bất cứ triệu chứng nào khác của mụn cóc.
  virut HPV tồn tại ngoài mọi trường bao lâu?

  virus HPV cũng như những loại virus khác, chúng không thể tự sống trong môi trường ngoài nếu không có nơi nuôi dưỡng nó. Virut HPV cần có một tế bào chủ để có thể sản sinh, Vậy nên, thời gian để virut HPV tồn tại trong không khí bao lâu còn phải tùy thuộc vào độ ẩm cùng với nhiệt độ môi trường xung quanh.
  [​IMG]
  Vẫn chưa có thuốc nào thật sự có thể tiêu diệt virus HPV​
  Sự thật thì virus HPV không thể tồn tại ở bên ngoài cơ thể đủ dài để lây bệnh cho người khác, nhưng chúng vẫn có thể tồn ở tại chủ thể vô tri vô giác lên tới 24 giờ, thậm chí là cho đến 7 ngày với những phát hiện sau đây:
  - virus HPV 16 có tới 30% lây nhiễm, sau khi chúng mất nước ở ngoài bề mặt trong 7 ngày tại nhiệt độ phòng.
  - Có nghiên cứu cho thấy 37% của kẹp sinh thiết áp dụng cho việc quản lý bệnh nhân và 50% găng tay giải phẫu đã bị nhiễm virus HPV.
  Trên đây là phần chia sẻ về virus HPV tồn tại ngoài môi trường bao lâu của những y bác sĩ tại phòng khám đa khoa bình dương. Khi bạn nghi ngờ rằng mình bị bệnh sùi mào gà hoặc có triệu chứng của căn bệnh, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa bình dương tại địa chỉ 303 Đại Lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc gọi điện thoại đến số điện thoại 0274 368 9588 để các bác sĩ tư vấn trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này