>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Tìm hiểu về bộ chuyển động của đồng hồ

Thảo luận trong 'Thời trang nam nữ' bắt đầu bởi giangson2212, 13/4/18.

 1. giangson2212

  giangson2212 Member

  Tham gia ngày:
  20/1/17
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ cơ chính hãng thì các bạn cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của chiếc đồng hồ đó. Trong máy của mỗi chiếc đồng hồ thì bộ phận động cơ (“Movement”) chính là bộ phận quan trọng nhất và sẽ quyết định về cách thức hoạt động của một chiếc đồng hồ.
  Quartz
  [​IMG]
  Những loại đồng hồ ở trên thị trường hiện nay sẽ được cấu tạo từ 2 loại động cơ cơ bản. Loại thứ nhất đó chính là loại động cơ Quartz. Đây còn là loại động cơ có bộ đếm xung nhịp điện tử và sẽ được điều chỉnh bởi dòng điện từ Pin và khi chạy qua một tinh thể được làm bằng thạch anh, để đếm thời gian. Phần lớn những loại đồng hồ phổ biến ở trên thị trường dùng loại động cơ này bởi vì chi phí sản xuất rất là rẻ mà độ chính xác của bộ đếm điện tử này lại khá là cao.
  Loại động cơ đồng hồ thứ hai đặc biệt hơn và cũng thực sự khiến cho những người đeo loại đồng hồ này cảm thấy tự hào và có dấu ấn riêng. Đó chính là loại đồng hồ cơ tự động (Automatic).
  Automatic
  [​IMG]
  Đối với những người dành thời gian để tìm hiểu sâu cũng như là yêu thích đồng hồ thì đây chính là loại đồng hồ mà họ muốn sở hữu. Loại đồng hồ này thường sẽ sử dụng động cơ cơ học và cũng không sử dụng pin. Đồng hồ cơ sử dụng năng lượng từ chuyển động cổ tay của người đeo và sẽ biến chúng thành năng lượng tích lũy để có thể cấp năng lượng dành cho đồng hồ.
  Các chiếc đồng hồ cơ tự động tốt nhất của những thương hiệu nổi tiếng như là Rolex hay Omega,... thì lại được sản xuất dựa trên các động cơ do hãng tự nghiên cứu cũng như là chế tạo. Những động cơ này được thử nghiệm và kiểm định vô cùng nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất.
  Các công ty sản xuất đồng hồ tầm trung thì thường sẽ mua động cơ từ các nhà sản xuất động cơ chuyên nghiệp như là ETA hoặc là Sellita.
   

Chia sẻ trang này