>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Những bài học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi bellaskin, 12/6/18.

 1. bellaskin

  bellaskin Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể đầu tư chứng khoán thành công bạn cần tiếp cận một phương pháp đúng đắn ngay từ đầu.

  Một điều hấ dẫn của đầu từ chứng khoán đó là trờ chơi sẽ kéo dài suốt đời. Bạn còn khá nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng giao dịch và đầu tư. Những gì diễn da trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay cũng không khác gì so với thị trường 50 năm trước.

  Một nhà đầu tư thành công cần có 2 yếu tố:


  • Tìm một cổ phiếu tăng giá.

  • Mua bán nó đúng thời điểm.
  [​IMG]


  Mở một tài khoản công ty chứng khoán

  Mục tiêu mở tài khoán là để bạn có thể làm quen với thi trường và các quy định giao dịch. Các công ty chứng khoán ở Việt Nam đều cho phép bạn giao dịch online. Bạn sẽ tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch... Sẽ kkhas là tệ hại nếu như bạn đang định mua cổ phiếu mà bấm vào nút bán.

  Đầu tư thật dù với số tiền nhỏ cũng đem lại cảm giác khá khác biệt so với giao dịch demo. Mua chứng khoán bằng tiền thật đồng nghĩa với việc bạn phải xem thông tin về cổ phiếu, đánh giá các mã, nắm thông tin các ngành.

  Trau dồi kiến thức thông qua những cuốn sách nổi tiếng

  Bạn có thể tìm kiếm những kiến thức quý giá với mức phí khá phải chăng so với học phí mà bạn phải trả trên thị trường để học về chúng.

  Đọc báo

  Có nhiều bài báo có thể cung cấp các kiến thức hữu ích trên những trên web như Bloomberg.com... Bạn sẽ hiểu thêm về kinh doanh ở trong các ngành nghề khác nhau.

  Tìm một mentor hướng dẫn học đầu tư chứng khoán

  Một mentor có thể là một thành viên gia đinh, cũng có thể là một người bạn, đòng nghiệp nào đó, hay có thể là bất kì ai am hiều và có nhiều kinh nghiệm đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán. Một người mentor tốt sẵn sàng trả lời những câu hỏi, giúp đỡ và giới thiệu tài nguyên khi thị trường ở giai đoạn khó khăn nhất. Quan trọng nhất, một mentor giỏi đã trải qua những sai lầm trên thị trường chứng khoán để bạn tránh mắc phải chúng ở tương lai.

  Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

  Tìm hiểu về các nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất sẽ cung cấp cảm hứng, quan điểm đầu tư, và niềm tin vào thị trường chứng khoán. Có thể kể đến một số như: Warrren Buffett, Jesse Livermore,...

  Theo dõi thị trường

  Các trang tin tức như CafeF, VietStock... sẽ là nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về cách học chứng khoán. Để theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng kháo. Cảm quan về thị trường của bạn về thị trường sẽ được tốt hơn sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu.
   

Chia sẻ trang này