>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Một số cách để em bé có đôi mắt khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bảo vệ mắt cho bé là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần làm. Đặc biệt là trong những giai đoạn em bé học hành nhiều, những giai đoạn này đôi mắt của em bé có nguy cơ bị mỏi và dẫn đến cận thị.
  [​IMG]
  Nhng bin pháp đ em bé có th lc khe mnh

  1. Bổ sung mt s cht dinh dưỡng cn thiết cho thị lực

  Các dưỡng chất như vitamin C, vitamin E và omega-3 có nhiệm vụ thiết yếu cho sức khỏe mắt của trẻ, Chính vì thế hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung chúng vào buổi ăn cho bé. Bắt đầu bằng 01 cốc sinh tố rau cho bữa sáng, sau đó là cà rốt của bữa ăn nhẹ sau giờ học, và cuối cùng là món cá cho bữa ăn tối.

  2. Bo v mt khi ra ngoài trời nắng

  Chỉ bởi bé không ra ngoài biển, không có nghĩa là trẻ không cần kính mát. Hãy chắc chắn rằng con đeo kính râm mỗi khi đi ra ngoài trời nắng, do tiếp xúc với tia cực tím có thể gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, và thậm chí cả các bệnh ung thư mắt nữa.

  3. Hn chế tr nh dùng thiết b đin t

  Nếu mọi người nghĩ vấn đề chơi máy tính bảng không làm hại tới sức khỏe của con, thì hãy cân nhắc lại. Cận thị ở trẻ nhỏ 12 tuổi trở lên đã phát triển từ 25% lên 42% bởi sử dụng những thiết bị điện tử. Tất nhiên, không thể ép trẻ ngừng dùng những vật dụng này, thay vào đó, có nhiều biện pháp để bảo vệ con khỏi tác hại của chúng. Thứ nhất, hướng dẫn con thưởng thức các tiết mục ngoài trời sau giờ học. Tiếp theo, bạn có thể mua một màn hình giảm chói. Cuối cùng, thực hiện quy tắc 20-20-20 của bác sĩ: “Cứ 20 phút nhìn đi vị trí khác ở khoảng cách tối thiểu 6 mét trong khoảng 20 giây”. Điều này giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi đôi chút và có khả năng giúp tránh được một số rắc rối bởi tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có thể gây nên.

  4. Thường xuyên đưa tr nh đi khám thị lực

  Các bảng đo thị lực được thiết kế chỉ để phát hiện ra 1 hoặc hai vấn đề về tầm nhìn, do đó sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng nếu con vượt qua được bảng kiểm tra thị lực, thì mắt con không sao. Để tránh vấn đề bé nhà mình tới trường với khả năng nhìn bị mờ, cha mẹ nên đưa em bé đi khám mắt toàn diện hàng năm. Mọi người nhớ không nên chờ cho đến khi em bé chính thức đi học mới để ý đến thị lực bé, bởi em bé cần đi khám mắt từ 6 tháng tuổi tới 3 tuổi và sau đó là hàng năm khi bé từ 5 tuổi trở lên.

  Thông tin tham khảo tại http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này