>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Kính cường lực và kính thông thường có gì khác nhau?

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất - Kiến trúc' bắt đầu bởi huong lan 69, 14/6/18.

 1. huong lan 69

  huong lan 69 Member

  Tham gia ngày:
  18/9/17
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kính thường phổ biến hơn vì nó có thể tái chế lại được, quá trình cắt, khoan lỗ, đánh bóng các cạnh là các đặc trưng mà kính thường có thể làm mà không sợ bị vỡ vụn. Tuy nhiên , đó là những hạn chế của kính cường lực, kính cường lực khó gia công và khó có thể tái chế lại được.

  Thời gian tôi luyện: Kính thường thường được làm mát trong một khoảng thời gian rất lâu trong quá trình tôi luyện. Cho phép các công ty các thể sản xuất một số lượng kính lớn trong khoảng thời gian ngắn. Còn Kính cường lực (tempered glass) được làm mát chậm rãi.

  Cách phân biệt kính cường lực và kính thường: kính cường lực khi gõ vào thì nghe am vang hơn và cảm nhận được độ chắc chắn hơn so với kính thường. Đặc điểm mà ta có thể dễ dàng nhận ra liệu có phải là kính cường lực không chính là việc tấm kính này là lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính.

  Khi vỡ : kính thường vỡ thành những mảnh dài, sắc. Nó rất nguy hiểm với các kiến trúc có cửa sổ gắn kính thường, vì người sử dụng có thể dễ bị ngã vào cửa sổ và gây ra nguy hiểm. kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ nguyên tấm và vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, không tạo ra những mảnh vỡ dài và sắc, vì thế khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt.
   

Chia sẻ trang này