>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Hiện có nhiều doanh nghiệp tư nhân đồng hành cùng thành phố

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 12/3/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Tham gia ngày:
  7/1/17
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xử lý chất thải rắn bằng biện pháp chôn lấp gây tiêu hao đất đai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. do đó, lựa chọn các khoa học xử lý hiện đại được coi là giải pháp hợp lý để xử lý chất thải rắn trong bối cảnh ngày nay.


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý chất thải rắn tại người tiêu dùng Xử lý chất thải Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Phương Dung​
  ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại

  Trước nhu cầu cấp bách về Công ty xử lý chất thải công nghiệp , TP Hà Nội đã kêu gọi các công ty đầu tư, ứng dụng công nghệ vào tái chế chất thải; biến chất thải thành vật liệu hữu dụng. Hiện có nhiều nhà phân phối tư nhân đồng hành cùng đô thị, dùng các mô hình xử lý chất thải rắn hiệu quả nhất, tránh động tác đến môi trường. Ông Nguyễn Phúc Thành, Tổng Giám đốc tổ chức cổ phần cái này môi trường Thăng Long (ENSERCO) cho biết, công sở vừa được Cục mang trí tuệ (Bộ Khoa học và kỹ thuật) cấp bằng sáng chế cho "Quy trình khoa học, sơ đồ xử lý rác thải sinh hoạt bằng kỹ thuật đốt tiêu hủy có thu hồi nhiệt".

  Theo ông Nguyễn Phúc Thành, quy trình khoa học này giúp giảm mức giá xử lý rác khi tiêu dùng ít nhiên liệu phụ trợ hơn, nhờ biện pháp loại trừ các thành phần rác không cháy; ủ và sấy để giảm độ ẩm của rác trước khi đốt. đặc thù, quy trình đốt rác sẽ tận dụng nhiệt năng từ khí thải lò đốt để sấy rác và sấy nóng không khí chế tạo cho lò đốt. Trong giai đoạn phân loại và sấy rác, các kỹ sư tiêu dùng thiết bị thu gom khí đưa vào lò đốt, để giảm phát thải mùi hôi ra môi trường. cần thiết hơn là mọi khâu từ thu gom, vận chuyển và xử lý được tập trung về một đầu mối. hiện nay, Nhà máy xử lý chất thải tại Sơn Tây của ENSERCO đang phát huy hiệu quả nhất, với HP xử lý 700 tấn rác/ngày.

  Không chỉ có ENSERCO, công sở cổ phần Xử lý chất thải thành lập và Đầu tư phát triển môi trường Hà Nội cũng đang triển khai dự án đầu tư áp dụng kỹ thuật nghiền phế thải thành lập thành vật liệu xây dựng. Theo ông Đặng Tiến Thành - Giám đốc công sở, ước tính mỗi ngày, khối lượng phế thải xây dựng phát sinh trên địa bàn thị trấn lên tới 3.000 tấn, cơ bản được xử lý bằng biện pháp chôn lấp hoặc dùng san lấp khu vực trũng, gây tốn kém, chiếm dụng đất, ô nhiễm môi trường. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Công ty đã phối hợp với đối tác Cộng hòa Liên bang Đức, nhập dây chuyền nghiền phế thải thành lập theo khoa học mới, lần trước tiên ứng dụng tại Hà Nội. Phế thải xây dựng sau khi xử lý có thể tái sử dụng làm vật liệu cho công trình hạ tầng giao thông.

  Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng phòng Hạ tầng khoa học (Sở thành lập Hà Nội) cho biết, sau khi thị trấn ban hành thông báo về 10 tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xử lý rác thải trên địa bàn, đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký, đáp ứng các tiêu chuẩn về năng lực tài chính, kinh nghiệm trong xử lý rác thải, có hồ sơ mẫu mã khoa học đốt, phát điện hiện đại, tốt nhất, đã nghiên cứu kỹ về tính chất rác thải tại Hà Nội...

  Xử lý chất thải triệt để, thân mật môi trường


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý rác thải tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Hải anh center]​
  mặc dầu đã sử dụng nhiều kỹ thuật trong xử lý chất thải rắn, nhưng hiện tại về căn bản Hà Nội vẫn phải xử lý chất thải bằng cách thức chôn lấp. Theo thống kê của Sở xây dựng, mỗi ngày Hà Nội phát sinh khoảng 6.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt; và khoảng 95% trong số đó được xử lý bằng biện pháp chôn lấp. Biện pháp này đơn giản nhưng tốn kém khoáng sản đất, gây ô nhiễm không khí, nguồn nước ngầm.

  Tổng Giám đốc cơ quan TNHH MTV Môi trường thành phố Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (Sóc Sơn) dù đã được đầu tư xí nghiệp xử lý nước rác, được bình chọn đạt Quy chuẩn QCVN 5945-2005, song cũng không thể giải quyết triệt để động tác tới môi trường. TS Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ tài nguyên và Môi trường) nhận xét, sinh tồn lớn nhất của công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở nước ta là chưa ứng dụng được phương thức tổng hợp, chưa để ý nhiều đến các giải pháp phân loại chất thải rắn tại nguồn, tái tiêu dùng và tái chế chất thải, nhằm hướng tới giảm khối lượng chôn lấp.

  Tại hội thảo “Sổ tay chỉ dạy tăng trưởng dự án phát điện nối lưới từ chất thải rắn tại Việt Nam” do Bộ Công Thương hài hòa với cơ quan Hợp tác tăng trưởng Đức (GIZ) công ty cuối tháng 8-2017, chỉ đạo Bộ Công Thương cho rằng, rác thải là nguồn khoáng sản đang bị lãng phí mà Việt Nam chưa tận dụng hết cho cung cấp năng lượng... Đồng quan điểm, ông Trương Việt Anh, công sở Fecom nêu: Bên cạnh đó mỗi ngày Hà Nội có lượng lớn rác được chở đi chôn lấp thì nhiều nhà đầu tư lại không thể tìm được nguồn rác bất biến để tăng trưởng các dự án năng lượng.

  Để giải quyết những rắc rối còn tồn tại, TP Hà Nội đang tiến hành nhiều biện pháp với mục tiêu đến năm 2025, hầu hết các loại rác thải phát sinh đều được thu gom, tái chế và xử lý triệt để bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường. Hà Nội cũng tập trung triển khai đồng bộ quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ. chi tiết, trong giai đoạn 2016-2018, tiếp tục lựa chọn công nghệ chôn lấp và xử lý rác thải hợp vệ sinh, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật xử lý chất thải rắn bằng cách đốt phát điện. công đoạn 2018-2020, lựa chọn tái chế, thu hồi rác thải là kỹ thuật chính yếu, đốt một phần, hoặc đốt có thu hồi năng lượng; phối hợp với chôn lấp tại chỗ (khu vực ngoại thành), hoặc trung chuyển đến các bãi chôn lấp tập trung của đô thị, hướng tới mô hình xử lý rác thải 3R (giảm thiểu - tái dùng - tái chế) hoàn chỉnh cho Hà Nội…

  => xử lý chất thải công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   
: rác thải

Chia sẻ trang này