>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

Các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Tham gia ngày:
  7/1/17
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn toàn bộ các loại xe điện trên trái đất gộp lại. Theo thông báo mới của Morgan Stanley, nhu cầu sử dụng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả nước Argentina trong một năm. hướng dẫn lending ifan

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể tiêu dùng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà toàn bộ xe điện trên nhân loại sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức dùng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune thu thập được, mọi các xe điện Tesla đang được sử dụng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) lãng phí điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần đối với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, mọi các loại xe điện trên toàn cầu sử dụng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn tất cả các loại xe điện trên quả đât gộp lại >> hướng dẫn đầu tư hextracoin

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm lãng phí quá nhiều điện là do phân phối mỗi đồng tiền điện tử mới yên cầu phải giải quyết một câu đố toán học phức hợp, thông qua một các công đoạn xử lí nước sạch mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao. Morgan Stanley ước tính rằng chi phí để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm ngày nay là từ 3.000 - 7.000 USD, gồm cả chi phí năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất có lợi nhuận vì giá bitcoin hiện tại đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì kiên cố mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn tăng cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và mức giá điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử chẳng hề quan tâm đến việc cần tốn tầm giá bao nhiêu để phát triển nó. Điều này có nghĩa rằng mặc dù giá của tiền điện tử có thể cô động bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không dựa vào hoặc bị tổn thương bởi cô động giá năng lượng. >> hướng dẫn đầu tư bitconnect
   

Chia sẻ trang này