>> Xét Vip diễn đàn: snackmyfoodie.com, cccute.com, amthuckhachsan.com - Inbox email: tungiznet@gmail.com

5 điều cần nhớ khi đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi bellaskin, 8/6/18.

 1. bellaskin

  bellaskin Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi bắt tay vào để đầu tư chứng khoán, chắc hẳn bạn sẽ muốn mình thu lại hiệu quả và kiếm được thật nhiều lợi nhuận. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công trên thị trường đầu tư chứng khoán. Đây là một thị trường phong phú và đa dạng, do đó, để đầu tư hiệu quả, các nhà đầu tư cần phải có những bí quyết để đầu tư riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 điều cần nhớ để đầu tư chứng khoán mang lại hiệu quả cho bạn nhé!

  [​IMG]

  Tìm hiểu những bí quyết đầu tư hiệu quả

  1. Tính toán chi phí đầu tư.
  Trong đầu tư chứng khoán, các trader luôn muốn đa đạng hóa danh mục đầu tư và tối thiểu hóa chi phí chi phí phát sinh. Do đó, trước khi có quyết định đầu tư, các trader cần phải tính toán được những khoản chi phí để tránh trường hợp lợi nhuận không đủ bù. Việc lựa chọn cổ phiếu phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được tính chất của cổ phiếu đó, nhờ vậy sẽ nắm bắt được những chi phí có liên quan.

  1. Có một danh mục đầu tư tốt.
  Các nhà đầu tư chứng khoán không nên dồn hết số vốn vào một mã cổ phiếu mà nên chia nhỏ số vốn để đầu tư. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn chỉ có một mã cổ phiếu, và khi nó sụt giá thì bạn chắc chắn sẽ bị thua lỗ. Do đó, cách đầu tư thông minh là bạn nên có đó là sở hữu một danh mục đầu tư gồm nhiều mã cổ phiếu. Việc đầu tư vào một vài mã cổ phiếu quốc tế cũng là một điều rất tốt đấy. Vì cổ phiếu quốc tế có khả năng sinh lời rất cao. Bạn nên chọn các cổ phiếu đang nằm trong đà tăng trưởng để đầu tư. Sau khi chọn được danh mục, bạn cần phải quản trị nó và kiểm soát lời lỗ hợp lý.

  Xem thêm:

  1. Đầu tư đúng thời điểm.
  Sau khi có danh mục cổ phiếu tốt để đầu tư, việc chọn thời điểm đầu tư cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên nhớ rằng một cổ phiếu đang giao dịch trong khoảng tích lũy tốt thì rủi ro sẽ ít hơn. Và khi một cổ phiếu tích lũy đủ số lượng thì sẽ có cơ hội bứt phá mạnh. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng.

  [​IMG]

  Đầu tư đúng thời điểm là yếu tố mang đến thành công

  1. Giới hạn rủi ro.
  Khi đầu tư thì có nghĩa là bạn phải biết cách chấp nhận rủi ro. Đầu tư chứng khoán cũng vậy, rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Mỗi nhà đầu tư sẽ có một khả năng chịu đựng rủi ro khác nhau. Trước khi đầu tư, bạn cần phải xem xét khả năng chịu lỗ, đồng thời có một chiến lược đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, khi rủi ro càng cao thì cơ hội kiếm lời sẽ càng cao. Bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nếu chấp nhận mức rủi ro cao hơn.

  1. Chuẩn bị tâm lý tốt.
  Yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của các trader trong quá trình đầu tư. Cảm xúc chính là kẻ thù của thành công. Do đó, điều quan trọng nhất là các nhà đầu tư cần phải giữ cái đầu tỉnh táo khi đưa ra những quyết định quan trọng.

  Những yếu tố như chiến lược đầu tư tốt, thời điểm đầu tư thích hợp, danh mục đầu tư tốt cũng như tâm lý của nhà đầu tư sẽ là những yếu tố mang đến thành công cho các nhà đầu tư chứng khoán. Lý thuyết chỉ là những yếu tố bổ trợ, và chính những nhà đầu tư mới có thể mang đến thành công cho mình. Chúc các nhà đầu tư thành công!
   

Chia sẻ trang này